Mua Xe Mg Trả Góp: Tư vấn chi tiết, thủ tục, lãi suất

Mua xe MG trả góp là hình thức khách hàng  vay tiền của ngân hàng hoặc các tổ chức, công ty tài chính, tín dụng để mua xe. Người mua có thể trả khoản vay làm nhiều lần với các mức khác nhau, theo quy định từ bên cho vay. Khách hàng có thể sử  dụng một trong hai hình thức vay thế chấp hoặc vay tín chấp để mua xe MG. 

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về chương trình mua xe MG trả góp của MG Trường Chinh tại đây! Trước hết hãy liên hệ với nhân viên tư vấn để biết thêm nhiều chương chình khuyến mãi, mua xe tốt nhất tại thời điểm hiện tại.

4

Tại sao nên hình thức mua Xe Mg Trả Góp?

Một trong những lý do đầu tiên khiến nhiều khách hàng lựa chọn mua xe MG trả góp chính là không bị áp lực để chuẩn bị một số tiền lớn. Số tiền phải thanh toán khi mua xe sẽ được chia làm nhiều lần, trong thời gian dài, khách hàng sẽ có thời gian để tiết kiệm, chuẩn bị hoặc xoay vòng nguồn tiền… Chi phí thanh toán ban đầu khá thấp, chỉ cần bỏ ra khoảng 30 đến 50% giá trị xe, khách hàng có thể sở hữu chiếc xe mong muốn. 

3 scaled

Mua xe ô tô MG trả góp khách hàng sẽ được vay từ  70 đến 80% giá trị xe, tùy ngân hàng với mức lãi suất thấp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với những người kinh doanh, đây là phương pháp tiết kiệm tiền hiệu quả. Tiền có thể sử dụng và đầu tư cho các công việc khác để sinh lời trước khi phải thanh toán số tiền mua xe. 

Trong trường hợp khách hàng không có hoặc không muốn sử dụng những tài sản khác để thế chấp mua xe, khách hàng có thể dùng chính chiếc xe MG đã mua để đảm bảo. Đây cũng là cách để khi mua bảo hiểm xe, ngân hàng sẽ chỉ định và giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm được nhanh chóng hơn.

Xem nhanh:

Điều kiện để có thể mua Xe Mg Trả Góp

Mua xe MG trả góp tại MG trường chinh hiện có 2 hình thức: vay thế chấp và vay tín chấp. Mỗi một hình thức sẽ có điều kiện mua khác nhau, cụ thể như sau:

mg truong chinh mg5 lux 12

Vay thế chấp là hình thức sử dụng tài sản có giá trị để thế chấp, đảm bảo cho khoản vay. Trong quá trình thế chấp, khách hàng vẫn được quyền sử dụng tài sản bình thường, tuy nhiên, giấy tờ sở hữu tài sản sẽ do ngân hàng, công ty tài chính giữ. Điều kiện vay thế chấp gồm có:

 • Người mua xe là công dân Việt Nam, trong độ tuổi lao động, đủ từ  18 đến 60 tuổi, đã được cấp giấy phép lái xe oto. 
 • Có địa chỉ thường trú hoặc KT3 tại địa phương làm hồ sơ vay vốn mua xe. 
 • Có tài sản giá trị để thế chấp phù hợp để đảm bảo khoản vay. 
 • Chứng minh được thu nhập ổn định từ lương, có khả năng trả góp hàng tháng. 
 • Mục đích mua xe là chính đáng (dùng để di chuyển hàng ngày, kinh doanh, dịch vụ vận chuyển, cho thuê…). 
 • Không phát sinh các khoản nợ xấu. 

DSC2755 scaled

Vay tín chấp là hình thức cho vay hoàn toàn dựa vào uy tín của người vay mà không cần dùng đến tài sản thế chấp để đảm bảo. Điều kiện để vay tín chấp:

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 đến 55, đã có giấy phép lái xe oto. 
 • Không có các khoản nợ xấu.
 • Là lao động có thu nhập từ lương ổn định, đủ khả năng để trả nợ. 

Hồ sơ vay ngân hàng cần những gì?

Hồ sơ vay vốn ngân hàng để mua xe MG trả góp, khách hàng cần chuẩn bị các tờ sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng. 
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu, hộ khẩu thường trú, tạm trú còn thời hạn sử dụng, giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng độc thân. 
 • Các tài liệu liên quan đến ô tô vay mua như: 

DSC2596 scaled

 • Đối với xe mới: chứng từ nộp tiền đặt cọc, phiếu đặt cọc, hợp đồng mua bán, thông báo giá xe, chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, tờ khai nguồn gốc xe nếu là xe nhập khẩu. Xe sản xuất trong nước cần có phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng. 
 • Đối với xe mới: Hợp đồng mua bán xe, thông báo giá xe, hóa đơn, đăng ký, đăng kiểm xe, bảo hiểm… đứng tên chủ xe cũ, hồ sơ pháp lý của chủ xe dự định mua ảnh chụp…
 • Tài liệu chứng minh thu nhập, nguồn trả nợ: hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê ngân hàng…
 • Các tài liệu liên quan đến tài sản bảo đảm: giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở, sổ tiết kiệm. 

3 1 1024x683 1

Trường hợp khách hàng là cá nhân có kinh doanh riêng, cần cung cấp thêm báo cáo thuế, báo cáo tài chính, giấy phép kinh doanh… Nếu khách hàng là doanh nghiệp, cần có đăng ký kinh doanh, mã số thuế, giấy chứng nhận con dấu, báo cáo tài chính. Khách hàng là hộ kinh doanh cá thể, cần có biên lai thu tiền, kết quả hoạt động kinh doanh. 

mg truong chinh mg zs lux trang 23

Cập nhật bảng lãi suất cho vay mua ô tô của ngân hàng hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay mua xe MG trả góp với lãi suất hấp dẫn, giá trị vay cao và được trả trong thời gian dài. Bạn có thể tham khảo bảng lãi suất của một số ngân hàng lớn tại đây:

 • Ngân hàng Vietcombank: giá trị vay 100%, lãi suất từ 8,4%, thời gian ưu đãi trong vòng 12 tháng, thời gian vay tối đa là 5 năm. 
 • Ngân hàng Vietinbank: giá trị vay 80%, lãi suất từ 7,7%, thời gian ưu đãi trong vòng 12 tháng, thời gian vay tối đa là 5 năm. 
 • Ngân hàng BIDV, giá trị vay 80%, lãi suất từ 7,3%, thời gian ưu đãi trong vòng 6 tháng, thời gian vay tối đa là 5 năm. 
 • Ngân hàng Techcombank, giá trị vay 80% với lãi suất từ 8,29%, ưu đãi trong vòng 6 tháng và được vay tối đa trong 5 năm. 

DSC2654 scaled

 • Ngân hàng VPBank hỗ trợ giá trị vay 85% với lãi suất từ 8,5%, ưu đãi lên tới 24 tháng và được vay tối đa trong 5 năm. 
 • Ngân hàng TPBank hỗ trợ giá trị vay 85%, lãi suất 7,79%, ưu đãi trong vòng 6 tháng và được vay tối đa trong 7 năm. 
 • Các ngân hàng như MBBank, ACB hỗ trợ cho vay 80% giá trị xe, lãi suất từ 7,1 đến 7,8% trong vòng 6 tháng và có thể vay tối đa trong 7 năm.

Lưu ý: giá trị vay, lãi suất ưu đãi, thời gian ưu đãi và thời gian vay của các ngân hàng kể trên có thể thay đổi theo từng thời điểm cụ thể. Bạn nên liên hệ trực tiếp tới ngân hàng hoặc nhân viên tư vấn tại showroom oto để cập nhật chi tiết và chính xác lãi suất cho vay của ngân hàng. 

mg truong chinh mg zs lux trang 4

Với các ngân hàng tư nhân, ngân hàng quốc tế, mức lãi suất có thể sẽ thấp hơn nhưng số tiền được vay, thời gian vay sẽ ngắn. Bạn cần so sánh thật kỹ để lựa chọn được ngân hàng phù hợp nhất với điều kiện vay hiện tại. 

Ưu và nhược điểm khi mua Xe Mg Trả Góp

Hình thức mua xe MG trả góp ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn bởi các ưu điểm:

 • Giúp cho những người muốn mua xe nhưng năng lực tài chính còn yếu, chưa thể trả toàn được bộ giá trị xe cùng một lúc. 
 • Đối với người có tài chính mạnh, chỉ cần chi trả một phần trước, số còn lại có thể mang đi đầu tư để sinh lời.  
 • Thủ tục vay ngân hàng mua xe nhanh chóng, cùng nhiều chính sách hấp dẫn, lãi suất thấp, có thể vay đến 100% giá trị xe. Các showroom xe cũng sẽ hỗ trợ tốt nhất để bạn có thể hoàn thiện thủ tục dễ dàng, nhanh chóng. 
 • Thời gian mua xe MG trả góp linh hoạt, bạn hoàn toàn chủ động và kiểm soát được thời gian trả, mức phí… Thậm chí là được trả nợ trước thời hạn. 

DSC2673 scaled

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng khi mua xe MG theo hình thức trả góp cũng có một số hạn chế nhất định như:

 • Lãi suất cho vay có thay đổi: Trong 1–2 năm đầu, lãi suất của ngân hàng sẽ cố định, nhưng các năm tiếp theo thường sẽ tăng lên. Đó là lý do tiền lãi bạn phải trả cho ngân hàng ngày càng lớn. 
 • Điều kiện cho vay có nhiều ràng buộc người vay: Để có thể vay được số tiền lớn khi mua xe, bạn phải có thu nhập ổn định, khẳng định được khả năng chi trả trong tương lai.
 • Mua xe MG trả góp thường sẽ có tổng số tiền cần thanh toán lớn hơn so với số tiền niêm yết của xe. 
 • Mất thời gian để chuẩn bị, thẩm định và chờ duyệt hồ sơ. 
 • Đáp ứng các điều kiện: không có nợ xấu, không có các khoản vay đang thanh toán ở ngân hàng khác…

Những lưu ý khi mua Xe Mg Trả Góp

mg truong chinh mg5 standard 2023 12a

Khi có nhu cầu mua xe ô tô MG bằng hình thức trả góp, bạn cần lưu ý:

 • Giá mua xe thường cao và ổn định qua các năm, điều này bắt buộc ngân hàng phải tính lãi suất thì mới có thể thu được lợi nhuận. Vậy nên bạn đừng tin vào những lời mời chào mua xe trả góp lãi suất 0%, tránh tiền mất tật mang. 
 • Lãi suất của ngân hàng thường không cố định, nếu lãi suất giảm sẽ là lợi thế cho bạn. Ngược lại, nếu lãi suất tăng cao, bạn buộc phải chấp nhận và chi trả. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo và lựa chọn hình thức mua xe MG trả góp với lãi suất cố định. Mức lãi suất sẽ được lấy ở mức trung bình, áp dụng xuyên suốt cho kỳ thanh toán của khoản vay. Bạn sẽ không phải lo lắng vì sự thay đổi của lãi suất để tìm cách chi trả. 

mg truong chinh mg5 lux 11

 • Nếu đang có nợ xấu, khả năng để bạn có thể vay vốn mua xe là rất thấp. Bạn sẽ phải tìm cách chứng minh thu nhập, khả năng chi trả các khoản nợ, sau đó mới được cân nhắc xử lý hồ sơ mua xe trả góp. 
 • Người vay mua mua xe MG trả góp phải chứng minh thu nhập bằng các phương pháp do ngân hàng yêu cầu. 
 • Bên cạnh đó, hãy cảnh giác với những lời mời quảng cáo mua xe không cần chứng minh thu nhập, tín dụng đen, vay tiền với lãi suất “cắt cổ”. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin quan trọng xung quanh những thắc mắc của khách hàng khi mua xe MG trả góp. Không chỉ mang đến cho khách hàng những chiếc xe chất lượng, mẫu mã đa dạng, hiện đại. Đến với MG Trường Chinh, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng chương trình mua xe với mức giá ưu đãi nhất, kể cả là mua trả góp. 

mgtruongchinh300323 4

Bên cạnh đó, MG Trường Chinh sẽ hỗ trợ, kết nối khách hàng làm việc, xử lý hồ sơ, thủ tục với ngân hàng một cách nhanh chóng. Hãy liên hệ tới MG Trường Chinh thông qua website: https://mgtruongchinh.vn/ hoặc hotline 0902 111 765 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và các chương trình, chính sách mua xe ở thời điểm hiện tại. 

1 thoughts on “Mua Xe Mg Trả Góp: Tư vấn chi tiết, thủ tục, lãi suất

 1. Đỗ Quý Dương says:

  mình chỉ có 60 triệu mua MG RX5 bản cao cấp trả góp 7 năm mỗi tháng phải thanh toán bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *