Hai phiên bản MG5: chênh nhau hơn 60 triệu mang đến những khác biệt nào?

MG5 STD (Phiên bản tiêu chuẩn) vẫn sở hữu kiểu dáng bắt mắt đi kèm với khối động cơ & hộp số tương tự như trên bản cao cấp (LUX). Ngoại thất không thay đổi khác biệt & nội thất MG5 STD vẫn được giữ lại một số tính năng an toàn được trang bị trên bản cao cấp, và có phần vượt trội hơn so với các đối thủ trong phân khúc.

DSC2518 1024x683 1
MG5 STD (Phiên bản tiêu chuẩn) tại MG Trường Chinh.

Phiên bản tiêu chuẩn của MG5 có mức giá 515 triệu đồng, ra mắt vào ngày 23/06/2022 vừa qua. MG5 STD sẽ ít trang bị so với bản Luxury ra mắt trước đó giá 579 triệu đồng. Như vậy hai phiên bản cao và thấp của mẫu sedan nhập Thái Lan sẽ chênh nhau khoảng 60 triệu.

Mặt cản trước MG5 Phiển bản tiêu chuẩn (STD) & Bản cao cấp (LUX) không khác biệt về thiết kế, chỉ có thay đổi về màu sắc để nhận diện.

MG5 STD vẫn sở hữu thiết kế ngoại thất style coupe thể thao như bản LUX. Nhìn từ phía trước, mặt ca lăng của cả hai phiên bản đều màu đen bóng kéo rộng sang hai bên & đều là họa tiết lấy cảm hứng từ những ngọn lửa bùng cháy. Khác biệt chính là về màu sắc cản trước của bản STD cùng màu thân xe trong khi trên bản LUX có màu xám.

Mâm xe trên phiên bản MG5 STD có kích thước 16 inch sơn đen, trong khi phiên bản LUX được trang bị mâm 17 inch.

MG5 STD sở hữu bộ mâm 16 inch so với 17 inch trên phiên bản LUX. Mặc dù kích thước nhỏ hơn nhưng mâm xe hợp kim trên bản STD được sơn đen bóng vẫn giữ được vẻ thể thao tổng thể. Cùng với đó, hệ thống chiếu sáng trên hai phiên bản cũng có sự khác biệt. Cụ thể, trên phiên bản STD sử dụng đèn chiếu sáng LED nhưng đèn xi-nhan & đèn định vị dùng bóng Halogen, còn trên phiên bản MG5 LUX được trang bị Full-LED.

Màn hình sau vô lăng của bản MG5 STD là màn hình analog so với màn digital trên phiên bản MG5 LUX

Nội thất bên trong MG5 STD cũng có một số chi tiết khác so với bản MG5 LUX. Điển hình như hệ thống kiểm soát hành trình & bảng đồng hồ kỹ thuật số. Sau vô lăng của bản tiêu chuẩn chỉ là đồng hồ cơ kết hợp với màn hình điện tử.

Khác biệt cũng đến từ màu ghế nội thất ở hai phiên bản

Nội thất bên trong MG5 STD cũng có một số chi tiết khác so với bản MG5 LUX. Điển hình như hệ thống kiểm soát hành trình & bảng đồng hồ kỹ thuật số. Sau vô lăng của bản tiêu chuẩn chỉ là đồng hồ cơ kết hợp với màn hình điện tử.

Trên phiên bản MG5 STD, ghế lái chỉnh cơ & nội thất bọc nỉ với viền đỏ nổi bật (so với ghế lái chỉnh điện, bọc da ở bản cao cấp). Về hệ thống âm thanh, MG5 STD được trang bị 4 loa thay vì 6 loa như MG5 LUX. Đáng chú ý, trang bị cửa sổ trời chỉ có trên phiên bản cao cấp. Còn lại các trang bị khác vẫn được giữ lại trên phiên bản MG tiêu chuẩn có thể kể đến như màn hình trung tâm 10inch kết nối Apple CarPlay & Android Auto, phím điều chỉnh trên vô lăng, phanh tay điện tử … khu vực cần số không có quá nhiều khác biệt.

DSC1546 1024x683 1
MG5 STD (Phiên bản tiêu chuẩn) vẫn sở hữu nhiều tính năng, tiện nghi & có mức giá cạnh tranh bậc nhất trong phân khúc.

Về động cơ & trang bị an toàn. So với phiên bản LUX, MG5 STD vẫn sử dụng động cơ 1.5L kết hợp hộp số vô cấp CVT giả lập 8 cấp cho công suất 112 mã lực, mô men xoắn cực đại 150Nm tại 4.500 vòng/phút. Tốc độ tối đa 180 km/h.

Những trang bị an toàn được giữ lại trên phiên bản MG5 STD bao gồm:

  • Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
  • Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD
  • Hệ thống hỗ trợ phanh EBA
  • Hệ thống ổn định thân xe điện tử ESP
  • Hệ thống kiểm soát độ bám đường TCS
  • Hệ thống vi sai điện tử XDS
  • Kiểm soát phanh góc cua CBC
  • Chức năng làm khô phanh đĩa BDW
  • Hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp HAZ

sd 830x1024 1

Như vậy, có thể thấy rằng MG5 STD (phiên bản tiêu chuẩn) mặc dù bị cắt một vài trang bị so với phiên bản cao cấp nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tiện nghi ở mức đủ dùng, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, với mức giá chỉ từ 515 triệu đồng thì MG5 STD đang có lợi thế rất lớn, và là mẫu sedan đáng cân nhắc trong phân khúc.

______________________
MG TRƯỜNG CHINH
Đại Lý Uỷ Quyền 3S Của MG Việt Nam
Địa chỉ: 765 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0902 111 765

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *